Nhum biển đặc sản Bình Hưng

4.2 sao / 6 nhận xét
Đăng lúc 12:10 ngày 09-03-2021

Nhum hay Nhím biển, Cầu gai là món ăn không thể thiếu ở Bình Hưng. Là một động vật thuộc loại nhuyễn thể, nhum có họ hàng với trai, sò. Nhum có nhiều loại: nhum mỡ, nhum ta,...

nhum đảo bình hưng
Nhum đảo Bình Hưng - Ảnh: tourdulichbinhhung

Tại Bình Hưng, mùa nhum sinh sản từ tháng ba cho đến tháng sáu hay tháng bảy âm lịch. Cuối mùa, nhum rất chắc thịt. Khi nhỏ, nhum tựa trái chôm chôm, màu đen thẫm. Lớn lên, nhum có hình tròn dẹt, đường kính khoảng 8-10 cm; dày 3-4 cm. Con nhum lớn hết cỡ có thể bằng trái cam sành nhưng dẹp, dày cỡ ba lóng tay.

Thịt nhum kết thành năm hoặc tám múi như múi cam, mầu trắng hồng, có thể kho để ăn cơm hoặc trộn vào trứng chưng cách thủy, tráng chả, nhưng thú nhất là ăn sống - thịt nhum tươi chấm với muối tiêu và chanh, kèm theo mấy cọng rau thơm, thêm vài hớp rượu đế là hết ý.

nhum đảo bình hưng
Nhum đảo Bình Hưng - Ảnh: dulichdaobinhhung

Nếu các bạn đang phân vân vì không biết tìm món này ở đâu thì trong thực đơn tour du lịch Bình Hưng 2 ngày 1 đêm hoặc tour du lịch Bình Hưng 1 ngày đều có món này để phục vụ các bạn nhé.

Trong trường hợp bạn không thích ăn sống như thế thì cháo nhum cũng lại là một món tuyệt hảo. Cháo cầu gai là một món ăn ngon miệng và bổ dưỡng. Với những người đã thưởng thức món này đều cho rằng đây là món hải sản tuyệt vời mà biển khơi đã ban tặng cho con người. Ngoài ra các bạn có thể thưởng thức những món được chế biến từ Nhum như: Nhum ăn mù tạc, nhum nướng trứng và mỡ hành hoặc nếu ai đó không ăn được món này thì vẫn còn những món hải đặc sản khác như: Tôm hùm Bình Ba nướng phô mai, ốc nón hấp, cá dò nướng cuốn bánh tráng, cồi mai nướng mỡ hành,...

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú