Làng hoa Cái Mơn Bến Tre

4.2 sao / 28 nhận xét
Đăng lúc 09:49 ngày 26-03-2021

I. Làng hoa Cái Mơn - Vườn hoa Cái Mơn - Khu du lịch Bến Tre

Huyện Chợ Lách là vùng đất mang nặng phù sa, thời tiết mát mẻ, sông nước êm đềm, rất thích hợp với mô hình trồng hoa kiểng. Trong đó, Làng hoa Cái Mơn là tên gọi chung cho các xã tập trung trồng nhiều hoa như: Vĩnh Thành, Long Thới, Phú Sơn...Đây là một trong hai vựa hoa lớn nhất cùng với làng hoa Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp chuyên cung cấp hoa tết trong vùng và các tỉnh lân cận.

Nằm giữa dòng sông Tiền thơ mộng có diện tích khoảng 40 ha, làng có đến hàng ngàn hộ tham gia trồng các loại hoa truyền thống như: vạn thọ, hoa giấy, cúc đại đóa, cúc mâm xôi, thược dược, cẩm chướng...Một số nghệ nhân còn dùng cây tắc, cây xanh, uốn thành hình 12 con giáp hay Tứ linh rất độc đáo.

 Làng hoa Cái Mơn Bến Tre
Làng hoa Cái Mơn Bến Tre – Khu du lịch Bến Tre Ảnh: ST

Điểm nhấn của chuyến khám phá làng hoa Cái Mơn Bến Tre chắc chắn sẽ không trọn vẹn nếu bỏ qua 1 điểm chụp hình rất có tiếng là lò gạch cũ K26 thuộc xã Phú Sơn. Vị trí lò gạch cũ này khá đẹp với bố cục mặt nhà hướng ra sông, phía sau là hàng dừa, phía trước là những luống hoa cúc thẳng tắp. Hai bên là hoa cỏ phủ xanh tạo nên một không giang lãng mạn rất thích hợp để mọi người đến thưởng ngoạn.

 Làng hoa Cái Mơn Bến Tre
Làng hoa Cái Mơn Bến Tre – Khu du lịch Bến Tre Ảnh: ST

Làng hoa Cái Mơn nằm cặp theo tuyến quốc lộ 57, gồm các xã: Vĩnh Thành, Tân Thiềng, Long Thới, Phú Sơn, Hưng Khánh Trung B thuộc huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Đến đây vừa là để chiễm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của làng hoa, vừa là để chọn cho nhà mình những chậu hoa xinh tươi, rực rỡ nhất về bày trong nhà vào dịp xuân sang.

Hi vọng với những chia sẻ về Làng hoa Cái Mơn này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Bến Tre cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú