Rượu dừa Bến Tre

4.5 sao / 41 nhận xét
Đăng lúc 09:38 ngày 27-03-2021

I. Rượu dừa – Rượu dừa Bến Tre - Đặc sản Bến Tre

Rượu dừa là loại rượu chế từ trái dừa hoặc hoa dừa. Rượu dừa có vị cay nồng, ngọt dịu, mùi thơm của men rượu kết hợp với mùi thơm của cốt dừa tạo nên cảm giác dễ chịu. Người ta có thể uống rượu dừa theo 3 cách:

  • Uống ở điều kiện bình thường
  • Uống nóng, bằng cách ủ nóng trong lò vi sóng từ ba tới năm phút hoặc nướng bằng lửa
  • Uống lạnh, bằng cách ủ lạnh trước khi uống

Rượu dừa phụ thuộc rất nhiều vào tính tự nhiên của lớp vỏ và lớp cơm dừa tự nhiên vì thế bất tiện cho việc bảo quản lâu. Phụ thuộc vào nhiệt độ nơi bảo quản mà trái dừa có thể giữ được nhanh hay lâu. Nhiệt độ càng nóng, rượu dừa dễ dẫn đến bay hơi (Hao rượu). Thời gian bảo quản từ ba tháng tới một năm, tùy thuộc vào nhiệt độ xung quanh. Tốt nhất là được giữ trong nhiệt độ 8oC.

Rượu dừa Bến Tre
Rượu dừa Bến Tre – Ảnh: ST

Rượu dừa Bến Tre đây là loại rượu dùng nước dừa, nếp cộng với men rượu để lên men, phương pháp này ít được các cơ sở sử dụng vì quy trình phức tạp. Hiện tại chỉ có người dân vùng rượu như: Rượu Phú Lễ, rượu Ba Tri, rượu Bến Tre mới có sử dụng loại rượu này. Nhưng chỉ quy mô nhỏ và ít người làm, rượu này kết hợp với truyền thống rượu phú lễ nên người ta thường gọi là "Rượu dừa tiến vua" hoặc "rượu dừa lên men" theo tên thông thường.

Giá rượu dừa Bến Tre: 85.000đ/500ml (Giá tham khảo)

Hi vọng với những chia sẻ về đặc sản làm quà Rượu dừa này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch Bến Tre cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú