Đặc sản Bến Tre

Nước màu dừa Bến Tre
10:09 27/03/2021
Nước màu dừa Bến Tre được người ta chế biến 100% nguyên chất từ nguyên liệu dừa tại nơi đây. Trong đó, nước màu dừa ngon sẽ được chắt lọc từ vô số trái dừa, nấu liên tục 24 giờ để tạo thành màu mật mía đậm, luôn giữ ngọn lửa cháy đều và canh khi nước dừa trong chảo cạn lưng chảo phải châm thêm vào.
Tinh Dầu dừa Bến Tre
10:04 27/03/2021
Sản phẩm dầu dừa Bến Tre được tinh chế bằng phương pháp thủ công. Chúng hoàn toàn có được những tinh chất quý, phục vụ nhu cầu làm đẹp cho con người. Và vì thế, nhiều người khi đặt chân đến Bến Tre đặc biệt yêu thích và muốn mua vài chai dầu dừa về sử dụng hoặc làm quà.
Mặt nạ dừa Bến Tre
09:54 27/03/2021
Đắp mặt nạ dừa Bến Tre sẽ giúp dưỡng ẩm cho da mặt, bên cạnh đó còn giúp da luôn căng mướt tự nhiên, làm sạch sâu da từ bên trong lỗ chân lông, diệt khuẩn hiệu quả, làm mờ các vết thâm do mụn gây ra, ngăn sự hình thành các vùng nhăn trên khuôn mặt, duy trì sự trẻ hóa lâu dài cho làn da.
Bánh tráng chuối Bến Tre
09:49 27/03/2021
Bánh tráng chuối được sản xuất thủ công bởi người dân làng nghề Sơn Đốc - Bến Tre. Nguyên liệu để làm bánh chỉ có bột mì, dừa, chuối xiêm nhưng qua đôi tay khéo léo của người dân Sơn Đốc đã sáng tạo ra những chiếc bánh tráng chuối đậm đã hương vị.
Rượu Phú Lễ Bến Tre
09:44 27/03/2021
Rượu Phú Lễ là một loại rượu nổi tiếng của tỉnh Bến Tre. Cùng với rượu Xuân Thạnh (Trà Vinh), rượu Gò Đen (Long An) là các danh tửu của Nam Bộ. Rượu Phú Lễ có vị rượu nồng đậm, thơm ngon và nặng đô. Rượu Phú Lễ được sản xuất từ ấp Phú Lợi, xã Phú Lễ, một xã thuần nông, đất đai nơi đây trù phú, mênh mông.
Rượu dừa Bến Tre
09:38 27/03/2021
Rượu dừa Bến Tre đây là loại rượu dùng nước dừa, nếp cộng với men rượu để lên men, phương pháp này ít được các cơ sở sử dụng vì quy trình phức tạp. Hiện tại chỉ có người dân vùng rượu như: Rượu Phú Lễ, rượu Ba Tri, rượu Bến Tre mới có sử dụng loại rượu này. Nhưng chỉ quy mô nhỏ và ít người làm, rượu này kết hợp với truyền thống rượu phú lễ nên người ta thường gọi là "Rượu dừa tiến vua" hoặc "rượu dừa lên men" theo tên thông thường.
Mứt dừa Bến Tre
09:30 27/03/2021
Mứt dừa Bến Tre được sản xuất nhiều ở Bến Tre vào dịp Tết Nguyên Đán. Cứ mỗi mùa mứt (từ đầu tháng 11 âm lịch đến cuối tháng 12 âm lịch hằng năm), người dân Bến Tre tổ chức sản xuất được khoảng 2.000 tấn mứt dừa để phục vụ cho người dân Việt Nam đón tết truyền thống.
Bánh phồng Sơn Đốc Bến Tre
21:23 26/03/2021
Bánh phồng Sơn Đốc là một loại bánh phồng đặc sản của tỉnh Bến Tre. Loại bánh này đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Bánh phồng Sơn Đốc ngon nhất là khi được nước trên bếp lửa than hồng cách làm giống bánh phòng tôm, khi đó bánh sẽ rất giòn và thơm. Hơn 100 năm qua, đặc sản này vẫn có giá trị vững chắc và được xem là một trong những thức quà độc đáo nhất ở Bến Tre.
Bánh tráng Mỹ Lồng Bến Tre
21:16 26/03/2021
Bánh tráng Mỹ Lồng có nguồn gốc từ Bến Tre, đây là đặc sản, là niềm tự hào của người dân xứ dừa. Các loại bánh tráng dừa ở Mỹ Lồng nổi tiếng vừa béo vừa xốp, đặt lên lò than tỏa hương thơm lừng. Có ba loại bánh tráng dừa, đó là: bánh đặc biệt có sữa, trứng gà, dừa; bánh có dừa không sữa; bánh có sữa không dừa...Bánh tráng Mỹ Lồng qua bàn tay lao động của người dân Mỹ Lồng đã trở thành một thương hiệu bánh tráng nức tiếng.
Kẹo dừa đặc sản Bến Tre
21:07 26/03/2021
Kẹo dừa Bến Tre là một loại kẹo được chế biến từ nguyên liệu chính là cơm dừa và đường mạch nha. Đây là loại kẹo đặc sản và là một nghề thủ công truyền thống mang đậm văn hóa xứ sở. Việt Nam có nhiều vùng trồng dừa nhưng Bến Tre chính là nơi ra đời và phát triển nghệ thuật chế biến kẹo dừa.
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú