Miếu bà chúa Xứ Núi Sam

4.1 sao / 29 nhận xét
Đăng lúc 09:50 ngày 01-04-2021

I. Miếu bà chúa Xứ Núi Sam – Địa điểm du lịch An Giang

Miếu Bà Chúa Xứ tọa lạc dưới chân núi Sam thuộc phường núi Sam, Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Miếu bà chùa Xứ Núi Sam có rất nhiều truyền thuyết huyền bí xung quanh hoàn cảnh ra đời của ngôi miếu, được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Miếu bà chúa Xứ Núi Sam
Miếu bà chúa Xứ Núi Sam – Địa điểm du lịch An Giang Ảnh: ST

Với sự linh thiêng và ứng nghiệm, cầu được ước thấy khiến Miếu Bà hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan, cúng viếng, đặc biệt vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về góp phần phát triển ngành du lịch An Giang.

Điểm nổi tiếng nhất bên trong miến bà chúa Xứ chính là Tượng Bà, được đặt ở vị trí thiên liêng nhất. Bức tượng này theo lời kể của người dân được tạc vào thứ kỷ thứ 6, cũng là một trong những hiện vật cổ ít ỏi còn sót lại của nền văn hóa Óc Eo. Vào năm 2009, tượng Bà cũng đã được sách Kỷ lục An Giang ghi nhận là bức tượng làm bằng đá sa thạch xưa nhất Việt Nam.

Hi vọng với những chia sẻ về Miếu bà chúa Xứ Núi Sam này sẽ đồng hành cùng bạn trên các chuyến vi vu du lịch An Giang cùng người thân và bạn bè, gia đình trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan
© 2021 - Trang thuộc hệ thống Hitour - Được thiết kế bởi Phạm Văn Phú